Working in Group
Notice
  • There is no houres or category chosen or category doesn't contain any items

We have 234 guests and no members online

06397793
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
10024
8765
18789
6299446
348989
280032
6397793

Your IP: 192.168.114.111
Server Time: 2020-03-30 20:46:24

Request Here

In oder to supplying the better references to students, lecturers and researchers; FPT Library and Information Center delighted to inform you about the subject guide for this subject: Working in Group.

Main book

Working in groups : communication principles and strategies

working-in-group

Call number: 302.34 E582

Author: Isa N. Engleberg, Diana R. Wynn.

5th ed. – Boston : Pearson Education, 2010. – 384tr. ; 26cm

Call number: 302.34 E582

ISBN: 0205658822, 9780205658824

Reference books

Working in groups : communication principles and strategies

working-in-group-4th

Call number: 302.34 E582

Author: Isa N. Engleberg, Dianna R. Wynn.

4th ed. – Boston : Houghton Mifflin, 2007. – xxii, 426 p. : ill. ; 23 cm

ISBN: 0205554873 / 9780205554874

Using the guiding principle of “balance,” “Working in Groups” provides readers with practical strategies, built on theory and research, for communicating and working successfully in groups. Looking at both “how groups work” and “how to work in groups,” this accessible and user-friendly books givesreaders the tools to apply group communication theories, methods, and skills-helping them become more effective and ethical group members. Comprehensive, up-to-date coverageincludes traditional topics, from development and climate to leadership and problem solving, as well as key contemporary areas such as “team talk,” communication apprehension, group goal setting, group motivation, critical thinking and argumentation, and listening.

Communicating in groups: Applications and skills

communicating-in-group

Call number: 302.3/4 A214

Author: Katherine Adams, Gloria J. Galanes Boston : McGraw-Hill, 2006

Library code: FSE (1), FSB (2)

Communicating in Group offers a concise, step-by-step introduction to the theory and practice of small group communication, and teaches students to develop and apply critical thinking in group problem solving. With the firm belief that group participation can be an uplifting and energizing experience, authors Kathy Adams and Gloria Galanes give students the tools they will need in order to achieve this outcome. Research and theory are presented with a focus on what is important to students–understanding their group experiences and making them effective communicators.

Xây dựng nhóm làm việc hiệu quả = Creating Teams with an Edge

xc3a2y-de1bbb1ng-nhc3b3m-lc3a0m-vie1bb87c-hie1bb87u-que1baa3

Call number: 658.4022 H339

Author: Richard Luecke; Trần Thị Bích Nga, Phạm Ngọc Sáu; Nguyễn Văn Quì dịch

HCM : Tổng hợp TP HCM, 2006.-191tr. ; 24cm

Library code: FSE (04)

Call number: 658.4022

Bộ sách Cẩm Nang Kinh Doanh Harvard – Harvard Business Essentials tập hợp những lời khuyên toàn diện, thông tin nền tảng và hướng dẫn hữu ích về những chủ đề phổ biến nhất trong kinh doanh. Đây chính là nguồn tư liệu có tính thực tế cao dành cho bạn đọc ở nhiều mức độ kinh nghiệm. Dù bạn là nhà quản lý non trẻ đang tìm cách phát triển kỹ năng quản lý hay là một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm muốn mở rộng thêm vốn kiến thức, thì những cuốn sách có tính định hướng này sẽ đưa ra những câu trả lời đáng tin cậy và thỏa đáng cho mọi vấn đề bạn quan tâm.

Trong thực tế kinh doanh, có thể bạn không gặp phải điều gì quá kịch tính với mức độ khó khăn cao đến thế, song chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với những tình huống cần phải làm việc theo nhóm. Vậy bạn cảm thấy mình đã sẵn sàng đến mức độ nào để tổ chức và dẫn dắt công việc theo nhóm? Bạn đã làm quen với những đặc điểm của một nhóm thành công chưa? Công việc của nhóm cần phối hợp với công việc của toàn bộ tổ chức ở khía cạnh nào? bạn có nắm vững vai trò của trưởng nhóm, các thành viên và nhà tài trợ khi theo đuổi các mục tiêu của nhóm không? Bạn đang tìm kiếm điều gì khi tuyển chọn các thành viên cho nhóm của mình?

Những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong cuốn sách ” Xây dựng nhóm làm việc hiệu quả” . Cuốn sách sẽ đem đến cho bạn những hướng dẫn, kiến thức cần thiết, giúp bạn làm việc hiệu quả hơn trong vai trò nhà tài trợ, trưởng nhóm hay thành viên của một nhóm.

Quản lý nhóm = Managing Teams

que1baa3n-lc3bd-nhc3b3m

Call number: 658.402 H754

Author: Lawrence Holpp; Nhóm BKD47 dịch

Lao Động – Xã Hội, 2008

Library code: FSE (03)

Call number: 658.402

Ngày nay, trên thế giới, các nhóm làm việc đã chứng minh được giá trị của mình trên cả hai mặt: chất lượng và hiệu quả công việc. Đồng thời, kỹ năng làm việc nhóm cũng đã trở thành một yêu cầu cơ bản, không thể thiếu đối với bất cứ nhân viên nào. Tuy nhiên, phần lớn sinh viên và cả các công ty Việt Nam vẫn còn khá xa lạ với kỹ năng này. Sự khác biệt về tâm lý, về môi trường văn hóa và quan điểm trong công việc đã khiến người Việt Nam chưa thực sự coi trọng vấn đề làm việc nhóm

Lâu nay người ta thường lan truyền câu nói khôi hài: “Một người Việt Nam giỏi hơn một người Do Thái (vốn có tiếng là thông minh), hai người Việt Nam giỏi bằng một người Do Thái, nhưng ba người Việt Nam thì không bằng một người Do Thái!”. Nghịch lý này phần nào phản ánh thực tế phong cách làm việc của người Việt Nam là quá thiên về cá nhân, không biết chia sẻ những giá trị chung, thiếu tinh thần hợp tác.

Nhận thấy hiện nay nhu cầu tìm hiểu các kỹ năng làm việc nhóm tại Việt Nam là rất lớn, Alpha Books đã lựa chọn xuất bản cuốn sách Quản lý nhóm (Managing Teams) trong bộ sách “Briefcase” (Cẩm nang nhà quản lý) của NXB McGraw-Hill. Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn tổng quan toàn bộ các kỹ năng liên quan đến việc xây dựng và hoạt động của nhóm làm việc, từ việc xác định mục tiêu của nhóm, tạo văn hóa làm việc cho nhóm, đến việc tiến hành các cuộc họp nhóm, trao quyền và đánh giá…

Hội họp và thuyết trình : Làm thế nào để đạt kết quả mong muốn?

he1bb99i-he1bb8dp-vc3a0-thuye1babft-trc3acnh1

Call number: 658.4 H688

H. : Nxb.Trẻ, 2006

Library code: FSE (05)

Call number: 658.4

Hội họp và thuyết trình là một trong những hoạt động diễn ra thường xuyên trong môi trường công việc bởi lẽ đây là một trong những kênh trao đổi thông tin chính thức trong việc truyền đạt và kiểm soát công việc. Nếu tổ chức, điều khiển và tham gia một cuộc họp hiệu quả, bạn sẽ nắm bắt được thông tin và xử lý công việc suôn sẻ. Nếu trình bày vấn đề một cách thuyết phục, bạn sẽ chuyển tải thông điệp trọn vẹn và gây được tác động đến người nghe như ý muốn. Thông qua đó, bạn có thể tăng cường uy tín cá nhân cũng như khả năng gây ảnh hưởng đến người khác. Trong một số doanh nghiệp, năng lực của một cá nhân có thể được đánh giá qua các cuộc họp hay những dịp thuyết trình trước đám đông. Vì vậy, nếu hoàn thiện tốt kỹ năng hội họp và thuyết trình, bạn sẽ có cơ hội thể hiện mình một cách tốt hơn trong mắt thuộc cấp, đồng nghiệp và cấp trên.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm hiểu các kỹ năng hội họp và thuyết trình một cách có hiệu quả trong bối cảnh công việc.

17 Nguyên Tắc Vàng Trong Làm Việc Nhóm

17-nguyc3aan-te1baafc-vc3a0ng-trong-lc3a0m-vie1bb87c-nhc3b3m

Call number: 361.4 M465

Author: Maxwell, John C.; Đức Anh dịch

H. : Lao Động – Xã Hội, 2008

Library code: FSE (02)

Call number: 361.4 M465

Khi trở thành thành viên của một nhóm nào đó thì vấn đề bạn cần băn khoăn không phải là “Có nên tham gia các hoạt động của nhóm không?” mà là “Những đóng góp của bạn có mang lại thành công cho nhóm không?”

Các cá nhân không thể gắn kết với nhau là nguyên nhân làm tan rã nhóm. Một số người nghĩ rằng chìa khoá để thành công là nguyên tắc làm việc rõ ràng. Nhưng trên thực tế, có nhiều người rất siêng năng, khả năng làm việc độc lập rất tốt nhưng lại không thể làm việc cùng nhau để phát huy hết tiềm lực của họ. Thực chất, nhóm phải là nhóm những cá nhân luôn tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, tạo động lực cho nhau phát triển. Giữa các cá nhân phải có sự tương tác với nhau như một chuỗi phản ứng hoá học. Đó là cách thức để xây dựng nhóm của riêng bạn.

Trong “17 nguyên tắc vàng trong làm việc nhóm”, John C.Maxwell sẽ chia sẻ những nguyên tắc sống còn – hữu ích trong mọi lĩnh vực đời sống – của xây dựng nhóm hiệu quả như: lựa chọn thành viên nhóm, xác định mục tiêu chung của nhóm, lãnh đạo nhóm,… Hoàn toàn không phải là những lý thuyết sáo rỗng, cuốn sách này sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Dù bạn là ai, hoạt động trong lĩnh vực/ tổ chức nào, cuốn sách này cũng sẽ tiếp sức cho bạn và nhóm bạn của bạn tiến gần hơn đến thành công.

38 Trò Chơi Kỹ Năng Làm Việc Nhóm

38-trc3b2-chc6a1i-ke1bbb9-nc483ng-lc3a0m-vie1bb87c-nhc3b3m

Call number: 658.4 B111

Author: Nguyễn Thị Phương, Đoàn Minh Sang, Trần Trà Linh, Cao Vượng Linh, Lê Anh Linh, Trần Tuấn Hiệp, Bùi Xuân Yên

Tp.HCM : Trẻ, 2010

Library code: FSE (05)

38 Trò chơi Kỹ năng làm việc nhóm là cẩm nang bỏ túi cho bất kỳ một người tổ chức sự kiện nào nhằm gắn kết tinh thần tập thể, khuấy động phong trào và khơi nguồn cảm hứng.

Hơn thế, các nhà quản trị hoặc lãnh đạo cũng tìm thấy ở 38 trò chơi trong cuốn sách này những bí quyết để thúc đẩy tinh thần và nâng cao kỹ năng làm việc nhóm trong tổ chức của mình.

Lãnh đạo nhóm : Giải pháp chuyên nghiệp cho các thách thức thường nhật

Author: Nguyễn Thu Hà

H. : Tri Thức, 2009

Library code: FSB (02)

Cuốn sách giúp phát hiện các kỹ năng có thể bổ sung cho nhau của các thành viên. Thúc đẩy khả năng sáng tạo và chấp nhận mạo hiểm. Đưa nhóm quay về đúng hướng sau thất bại.

…Với cuốn “Lãnh đạo nhóm”, bạn sẽ được trang bị những kiến thức từ cơ bản tới thực tế như: Thế nào là một nhóm, lên kế hoạch cho nhóm, xây dựng nhóm, lãnh đạo nhóm, giải quyết công việc và đánh giá kết quả cuối cùng. Với những ví dụ thực tế, sinh động kèm theo những lời khuyên của các chuyên gia, bạn sẽ rút ra được những bài học bổ ích cho mình và mở ra cách giải quyết tình huống trong từng trường hợp cụ thể..

Cẩm nang quản lý hiệu quả, PR hiệu quả.

prAuthor: Moi Ali. – Hoàng Ngọc Tiến d.

Tp. Hồ Chí Minh, 2006. – 69tr. : hình ảnh ; 24 cm

Library code: FAT2 (1)

Giao tế đối ngoại (PR) là những kỹ năng và chiến lược thực tiễn được vận dụng để nâng cao danh tiếng và uy tín của tổ chức , tăng cường mối quan hệ với các giới hữu quan và luôn chủ động đối phó với những tình huống khó khăn, khủng hoảng. Quyển” PR hiệu quả” này sẽ giúp bạn xây dựng và duy trì những hình ảnh tốt đẹp nhất về tổ chức của mình bằng những hướng dẫn cụ thể đề cập đến các khía cạnh chính trong công tác PR, từ kỹ năng quan hệ với giới báo chí, truyền thông, kỹ năng tổ chức sự kiện đến phương pháp thiết kế tài liệu quảng cáo, giới thiệu. Bài tự kiểm tra ở cuốn sách có thể giúp bạn tự đánh giá kỹ năng PR của mình, cũng như xác định được những khía cạnh cần phải tự trao dồi. Với những lời khuyên bổ ích và đặc biệt là 101 bí quyết được trình bày rất súc tích, quyển sách này sẽ là một kim chỉ nam có giá trị cho nghề nghiệp và cho sự thành công của chính bạn.

 

Cẩm nang quản lý hiệu quả – Hành động hiệu quả

hc3a0nh-c491e1bb99ng-hie1bb87u-que1baa3

Author: Andy Bruce. Ken Langdon. Dương Trí Hiển d.

Tp. Hồ Chí Minh, 2007.- 69tr. : hình ảnh ; 24 cm

Library code: FAT2 (1)

“Người bình thường chờ đợi và thực hiện tuần tự các công việc được giao, Người thông minh biết chọn lựa thứ tự ưu tiên của các công việc và không trì hoãn trong hành động.”

Biết chọn lựa thứ tự ưu tiên và thực hiện các mục tiêu đề ra đúng hạn luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với sự thành công của mọi doanh nghiệp và tổ chức. Quyển sách “Hành động hiệu quả” này sẽ phân tích những nguyên nhân chủ yếu gây ra sự chậm trễ và kém hiệu quả trong công việc. Cuốn sách đưa ra những phương pháp phân tích và những giải pháp hiệu quả nhằm giúp bạn và nhóm cộng sự xác định các mục tiêu, thứ tự hành động ưu tiên, quản lý hiệu quả thời gian, xử lý các vấn đề mới phát sinh, cũng như vận dụng kinh nghiệm tích luỹ được vào quá trình phân tích và ra quyết định. Ngoài ra, 101 lời khuyên được trình bày xuyên suốt trong quyển sách sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn, gợi ý thiết thực để cải thiện quy trình công việc thường ngày. Bảng câu hỏi tự đánh giá ở cuối quyển sách cho phép bạn đánh giá hiệu quả công việc của chính mình và tìm cách cải thiện. Vận dụng cách hành động hiệu quả không những giúp bạn phát huy tối đa hiệu quả trong công việc mà còn giúp bạn sử dụng hiệu quả thời gian rảnh rỗi để cuộc sống của bạn trở nên tích cực, tốt đẹp hơn.

Cẩm nang quản lý hiệu qủa – Tư duy chiến lược : Xác lập mức độ ưu tiên, phân tích rủi ro

tc6b0-duy-chie1babfn-lc6b0e1bba3c

Author: Andy Bruce. Ken Langdon. – Lê ngọc Phương Anh d.

Tp. Hồ Chí Minh : Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2005.-69tr. : hình ảnh ; 24 cm

Có khả năng hoạch định dài hạn trong khi vẫn phát huy tối đa năng lực hoạt động trong ngắn hạn là điều bắt buộc đối với các nhà quản lý.Tư Duy Chiến Lược sẽ giúp bạn vạch ra con đường dẫn đến thành công, và xây dựng cho bạn khả năng phân tích và hoạch định tổng thế. Tất cả các khía cạnh quan trọng trong quá trình phát triển và triển khai chiến lược – từ việc nghiên cứu và thu thập những thông tin cơ sở để hình thành một chiến lược mới cho đến việc đánh giá và điều chỉnh thích nghi – đều sẽ được giải thích thật rõ ràng. Các tác giả tổng hợp thành 101 lời khuyên thiết thực nhất, cùnh với những câu hỏi để bạn tự đánh giá hiệu quả công việc như là một chiến lược gia. Nếu bạn có tham vọng hoạch định cho tương lai, quyển sách này sẽ là nguồn tham khảo quý báu giúp cho quá trình suy nghĩ của bạn tiến triển đúng.

Reference Ebooks

http://www.pearsonhighered.com/educator/academic/product/0,3110,0205554873,00.html

 

магазин DVD фильмов
Battlefield 4 Beta обзоры, тесты, новости
More in this category: « Public Speaking