Public Speaking
Notice
  • There is no houres or category chosen or category doesn't contain any items

We have 96 guests and no members online

06397196
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
9427
8765
18192
6299446
348392
280032
6397196

Your IP: 192.168.114.111
Server Time: 2020-03-30 19:51:04

Request Here

In oder to supplying the better references to students, lecturers and researchers; FPT Library and Information Center delighted to inform you about the subject guide for this subject: Public Speaking.

Mastering public speaking

mastering-public-speaking

Call number: 808.5/1 G846

Author: George L. Grice, John F. Skinner

Boston ; London : Pearson/Allyn and Bacon, 2007

ISBN: 0205467350

Library code: FSE (20)

An adaptation of Mastering Public Speaking 6e, this handbook provides the reader with a 2-color, less costly alternative to the 4-color book in a reference format, enabling quick and easy access to information. This book equips the reader with a firm grounding in the “hows” and “whys” of public speaking by providing an ideal balance of theory and skills while placing important emphasis on critiquing, ethics, and critical thinking.

 

Interpersonal messages : communication and relationship skills

interpersonal-messages

Call number: 158.2 D496

 

Author: Joseph A. DeVito.

Boston, Mass. : Pearson/Allyn & Bacon, 2008. – xxxi, 318 p. : ill. (chiefly col.) ; 28 cm

ISBN: 0205491111, 9780205491117

Library code: FSE (20)

Interpersonal Messages is a brief, highly interactive book that emphasizes interpersonal communication and relationship skills, ethics, critical thinking, listening, and power in a multicultural world. In 10 chapters,Interpersonal Messages provides a comprehensive introduction to interpersonal communication that creates a foundation for the reader to understand the concepts of interpersonal communication and to develop the necessary skills to apply what they have learned through real-life examples and exercises. With a strengthened focus on skill-building, this book helps the reader understand how to master interpersonal communication and relationship skills in every area of their lives.

 

The art of public speaking

 the-art-of-public-speaking


Call number: 808.5/1

 

Author: Stephen E. Lucas.

 

9th ed. – Boston, MA : McGraw-Hill, c2007. – 1 v. (various pagings) : col. ill. ; 26 cm. + 6 sound discs (digital ; 4 3/4 in.)

 

Library code: FSE (1).

 

Call number: 808.5/1

 

By far the leading speech textbook of our time, “The Art of Public Speaking” has defined the art of being the best for more than 10 million students and instructors. Whether a novice or an experienced speaker, every student will learn how to be a better public speaker through Lucas’ clear explanations of classical and contemporary theory and thorough coverage of practical applications.

 

Between one and many : The art and science of public speaking

 

between-one-many

Call number: 808.51 B916

 

Author: Steven R. Brydon, Michael D. Scott.

5th ed. – New York : McGraw-Hill, 2006. – 445p. ; 25cm

Library code: IBA (1)

Between one and many : The art and science of public speaking / Steven R. Brydon, Michael D. Scott. – 5th ed. – New York : McGraw-Hill, 2006. – 445p. ; 25cm

“Between One and Many: The Art and Science of Public Speaking” presents public speaking as a living and dynamic transaction in which the meaning of the message emerges from the relationship between the speaker and the audience. From this perspective, students are encouraged to think critically about their communication and recognize the centrality of the audience in speech preparation.

 

 

The power of persuasion : how we’re bought and sold

 

the-power-of-persuation

Call number: 153.8 L665

 

Author: Robert Levine.

Hoboken, N.J. : John Wiley & Sons, c2003. – ix, 278 p. ; 25 cm

ISBN: 0471266345, 9780471763178

Library code: IBA (2)

A look behind the curtain of shilling and pitch to see how we are manipulated everyday Robert Levine offers readers an incisive new take on the mindsets of those who prod, praise, debase, and manipulate others to do things they never thought they’d do – and are sometimes later sorry they did. He takes a hands-on approach by attending training sessions for magicians honing their craft and by taking jobs as a door-to-door salesman and a used car salesman. Levine explores the remarkable effect and power of subtlety on effective persuasion, the great illusion of personal vulnerability, and the unlikely similarities across a wide range of persuasive strategies, from parents to con men to lovers to religious leaders. Robert Levine (Fresno, CA) is Professor and former chairperson of the Psychology Department at California State University, Fresno. He has published articles in Psychology Today, Discover, American Demographics, The New York Times, Utne Reader, and American Scientist. His book, A Geography of Time, was the subject of feature stories around the world, including Newsweek, The New York Times Magazine, CNN, the BBC, ABC’s Primetime, and NPR’s All Things Considered and Marketplace.

 

Quyền lực, tầm ảnh hưởng và sức thuyết phục

quye1bb81n-le1bbb1c-te1baa7m-e1baa3nh-hc6b0e1bb9fng-vc3a0-se1bba9c-thuye1babft-phe1bba5c

Call number: 658.3001/9 H339

Author: Trần Thị Bích Nga, Phạm Ngọc Sáu; Nguyễn Văn Quì

HCM : Tổng hợp TP HCM, 2006

Library code: FSE (03).

Bộ sách nổi tiếng Cẩm Nang Kinh Doanh Harvard được xuất bản theo hợp đồng chuyển giao bản quyền giữa trường Đại Học Kinh Doanh Harvard và First News – Trí Việt, Việt Nam. Đây là bộ sách đúc kết những giải pháp kinh doanh hiệu quả và thực tiễn nhất cùng những kinh nghiệm quý báu, thiết thực cập nhật về mọi mặt trong quản lý, kinh doanh của trường đại học danh tiếng nhất thế giới với bề dày trên 370 năm thành lập.

Cuốn Quyền Lực, Tầm Ảnh Hưởng Và Sức Thuyết Phục sẽ giúp bạn hiểu được ba khái niệm về quyền lực, tầm ảnh hưởng và sức thuyết phục và đưa ra những lời khuyên thiết thực để bạn có thể áp dụng chúng trong công việc cũng như trong cuộc sống của mình. Sách bàn về các vấn đề:

+ Tối đa hóa khả năng lãnh đạo, uy tín và tầm ảnh hưởng

+ Cách giao phó và phân quyền hiệu quả

+ Định hướng mục tiêu tổng thể cho tổ chức

+ Các phong cách lãnh đạo ấn tượng và hiệu quả

+ Khía cạnh đạo đức trong quyền lực, tầm ảnh hưởng và sức thuyết phục

 

Hội họp và thuyết trình : Làm thế nào để đạt kết quả mong muốn?

he1bb99i-he1bb8dp-vc3a0-thuye1babft-trc3acnh

Call number: 658.4 H688

H. : Nxb.Trẻ, 2006

Library code: FSE (o5)

Hội họp và thuyết trình là một trong những hoạt động diễn ra thường xuyên trong môi trường công việc bởi lẽ đây là một trong những kênh trao đổi thông tin chính thức trong việc truyền đạt và kiểm soát công việc. Nếu tổ chức, điều khiển và tham gia một cuộc họp hiệu quả, bạn sẽ nắm bắt được thông tin và xử lý công việc suôn sẻ. Nếu trình bày vấn đề một cách thuyết phục, bạn sẽ chuyển tải thông điệp trọn vẹn và gây được tác động đến người nghe như ý muốn. Thông qua đó, bạn có thể tăng cường uy tín cá nhân cũng như khả năng gây ảnh hưởng đến người khác. Trong một số doanh nghiệp, năng lực của một cá nhân có thể được đánh giá qua các cuộc họp hay những dịp thuyết trình trước đám đông. Vì vậy, nếu hoàn thiện tốt kỹ năng hội họp và thuyết trình, bạn sẽ có cơ hội thể hiện mình một cách tốt hơn trong mắt thuộc cấp, đồng nghiệp và cấp trên.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm hiểu các kỹ năng hội họp và thuyết trình một cách có hiệu quả trong bối cảnh công việc.

Nghệ thuật nói chuyện trước công chúng

nghe1bb87-thue1baadt-nc3b3i-chuye1bb87n-trc6b0e1bb9bc-cc3b4ng-chc3bang

Call number: 158 D238

Author: Minh Đạo, Phạm Hải dịch.

H.: Văn hóa thông tin, 2004. – 208tr

Library code: FSE (1)

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn luôn tiếp xúc với mọi người; những cuộc nói chuyện, giao tế xã hội đôi khi rất quan trọng. Mọi sự thành bại trong cuộc đời bạn đều liên quan đến nghệ thuật nói chuyện, hay thuật hùng biện trong giao tiếp.

Cuốn Nghệ Thuật Nói Chuyện Trước Công Chúng của tác giả Raymond de Saint Laurent giới thiệu với các bạn từ bước chuẩn bị đề tài, viết, đọc, cử chỉ khi nói chuyện… đến âm điệu, nhịp điệu của giọng nói. Một người nói chuyện có duyên, một nhà hùng biện tài ba… đều phải rèn luyện các phép xã giao, ứng xử, nói chuyện. Trước mọi người, họ được coi như có năng khiếu trong giao tiếp, nhưng thực ra không phải vậy. Tất cả đều do sự rèn luyện mà thành. Tùy theo trình độ văn hóa của mỗi người, với các cuộc tiếp xúc cụ thể, với những đối tượng khác nhau, bạn có thể vận dụng những bài học này một cách linh hoạt; bạn sẽ thành công khi giao tiếp!

 

Thuật nói chuyện

thue1baadt-nc3b3i-chuye1bb87n

Call number: 302.2 M663

Author: Tô Minh.

Tái bản lần 4. – H. : Nxb Lao động – Xã hội, 2010. – 213 tr. ; 20 cm

Library code: IBA (2)

Tài nói chuyện là tài năng thực dụng đầu tiên của sự nghiệp và cuộc sống. Tài nói chuyện chính là khả năng biểu đạt bằng lời nói, là một loại năng lực thể hiện qua khẩu ngữ để biểu đạt tư tưởng tình cảm của bản thân một cách chính xác, sinh động. Những người nói chuyện có kiến giải chính xác, thấu triệt, tạo cho người khác cảm giác sâu sắc, thâm thúy, thú vị thì người đó sẽ vượt trội hơn người.

Thuật nói chuyện gồm 8 chương chỉ rõ cho người đọc bí quyết bồi dưỡng, rèn luyện tài nói, tính hài hước, khích lệ người khác, cách nói chuyện với người khác giới, thậm chí cả cách nói để từ chối nhưng vẫn làm người nghe vui lòng.

Sức mạnh thuyết phục : 12 Quy tắc vàng của nghệ thuật gây ảnh hưởng

12-quy-te1baafc-vc3a0ng-ce1bba7a-nghe1bb87-thue1baadt-gc3a2y-e1baa3nh-hc6b0e1bb9fng

Call number: 158 M887

Author: Mortensen, Kurt W.; Phạm Quang Anh dịch.

Lao động, 2006. – 397tr. ; 20,5cm

Library code: FSE (4)

Cuốn sách được viết nên nhằm hướng tới mọi đối tượng độc giả, cho dù là nam giới hay phụ nữ, cho dù là người bình thường hay doanh nhân, luật sư. Nó có thể giúp bạn nhanh chóng thay đổi được cuộc đời mình và mang lại được cảm giác thoả mãn cho chính bản thân. Bạn sẽ nhận ra trong cuốn sách này rằng nếu muốn thay đổi và gây ảnh hưởng tới suy nghĩ của người khác theo hướng suy nghĩ của bạn, nếu muốn tạo ra xung quanh mình một bấu không khí vui vẻ và lành mạnh, hoặc thậm chí tạoơi ra cảm giác cuốn hút sâu sắc cho người khác thì điều đó dễ tới mức nào. Vì thế, mục tiêu chủ yếu của cuốn sách này chính là nhằm mang lại cho độc giả khả năng làm chủ những bí ẩn trong hành vi con người.

Không thể => có thể : Thuyết phục – Nghệ thuật đạt được mọi điều bạn muốn

khc3b4ng-the1bb83-cc3b3-the1bb83-thuye1babft-phe1bba5c

Call number: 153.8 L192

Author: Lakhani, Dave ; Thanh Mai, Đỗ Quyên, Hồng Khải dịch.

H. : Lao động – Xã hội, 2009. – 249tr. ; 21cm

Library code: FSE (2).

Bất cứ ai cũng muốn được thành công trong công việc và cuộc sống. Để đạt được điều đó, chúng ta không chỉ cần có ý tưởng hay mà còn phải biết cách trình bày để người khác hiểu, không chỉ nói lên những gì mình mong muốn mà còn phải thuyết phục mọi người theo mình.

Hoàn toàn khác về bản chất với sự ép buộc, dụ dỗ đơn thuần, nghệ thuật thuyết phục là tập hợp những kỹ năng được hình thành trong một quá trình tích luỹ, rèn luyện lâu dài và đem lại lợi ích cho cả hai phía. Nó giúp bạn phá vỡ khoảng cách đối với tượng cần thuyết phục, khiến họ đứng về phía bạn mà không cần áp đặt bất kỳ quyền lực nào. Mục đích cuối cùng của quá trình này tuy giản đơn nhưng lại rất khó đạt được, đó là: tạo ra sức ảnh hưởng, thuyết phục mọi người từ bõ những niềm tin sai lầm, để có những lựa chọn, niềm tiên đúng đắn,…

Tiếp cận chủ đề này, trong Không thể –> có thể, chuyên gia thuyết phục Dave Lakhani đưa ra và phân tích quá trình thuyết phục thành các bước cụ thể, dễ thực hiện. Lakhani chỉ ra điểm khác biệt chủ yếu giữa thuyết phục và dụ dỗ là nằm ở mục đích. Dụ dỗ chỉ nhằm vào lợi ích vị kỷ của kẻ dụ dỗ, còn thuyết phục đích thực dựa trên nền tảng sự trung thực, hướng đến lợi ích cho tất cả mọi người.

Không nhấn mạnh vào các cơ chế khoa học, tâm lý của việc thuyết phục, cuốn sách này hướng đến tính thực tiễn, khả năng áp dụng các kỹ năng để nhanh chóng trở thành bậc thầy thuyết phục. Tác giả tập trung cung cấp cho người đọc những lời khuyên, các chiến thuật thực như cách tạo ra phong thái (ngoại hình, giọng nói, kỹ năng giao tiếp) hấp dẫn, “mượn” quyền lực và uy tín của người khác để tạo dựng uy tín cho bản thân, rèn luyện lối kể chuyện lôi cuốn, thu hút tính hiếu kỳ… Đặc biệt trong phần cuối cuốn sách, tác giả còn tổng kết nghệ thuật thuyết phục thành một đẳng thức độc đáo giúp mọi người có cái nhìn tổng thể, dễ hình dung và tiếp cận vấn đề.

Sức mạnh của sự khích lệ : Bí quyết thành công trong công việc và các mối quan hệ

se1bba9c-me1baa1nh-ce1bba7a-se1bbb1-khc3adch-le1bb87

Call number: 158.7 B639

Author: Ken Blanchard; Liên Như, Hạnh Nguyên, Nguyễn Văn Phước dịch.

Tp. Hồ Chí Minh : Tổng hợp, 2007. – 183p. ; 21cm

Library code: FSE (1)

Thông qua câu chuyện thú vị có thật về việc huấn luyện cá voi, cuốn sách của Tiến sĩ Ken Blanchard có giá trị như một bài học sâu sắc và là bí quyết để thành công trong công việc và các mối quan hệ gia đình. Khi bạn đối xử với một người theo cách như thế nào thì họ sẽ có khuynh hướng trở thành người như vậy.

Sự khích lệ và công nhận những mặt tích cực của người khác sẽ là nguồn động viên to lớn có sức mạnh diệu kỳ hơn là chỉ để ý vào những sai sót, lỗi lầm …

“Khi bạn đối xử với một người theo cách thế nào thì họ sẽ có khuynh hướng trở thành người như vậy.

Sự khích lệ công nhận những mặt tích cực của người khác sẽ là một nguồn động viên to lớn có sức mạnh kỳ diệu hơn là chỉ để ý vào những lỗi lầm…”

Nghệ thuật giao tiếp để thành công: 92 thủ thuật giúp bạn trở thành bậc thầy trong giao tiếp

92-the1bba7-thue1baadt-gic3bap-be1baa1n-tre1bb9f-thc3a0nh-be1baadc-the1baa7y-trong-giao-tie1babfp

Call number: 302.2 L533

Author: Leil Lowndes.

H. : Lao Động – Xã Hội, 2010. – 375Tr. ; 21cm

Library code: IBA (1)

Bạn có bao giờ ngưỡng mộ những người thành đạt, những người dường như “có tất cả” chưa? Bạn thấy họ thật tự tin trong các cuộc gặp gỡ làm ăn hay luôn là người dẫn dắt không khí các bữa tiệc. Họ là người có công việc tốt nhất, có người bạn đời tuyệt vời nhất, có nhiều bạn bè tốt…có tài khoản thật lớn trong ngân hàng.

Vì sao họ đạt được những điều đó? Phải chăng họ có đôi tay của vua Midas chạm vào bất cứ đâu mọi thứ đều biến thành vàng? Hay họ được ban tặng nhiều hơn? Không phải vậy. Nhiều người trong số họ không hề thông minh hơn, thậm chí cũng chẳng ưa nhìn hơn bạn! Đạt được kết quả đáng mơ ước đó là do những người thành đạt thường có kỹ năng giao tiếp, ứng xử khéo léo hơn người khác. Ai trong chúng ta cũng tiềm ẩn kỹ năng này, người có nhiều, người có ít, người nào có nhiều thì gặt hái thành công trong cuộc sống.

Trong cuốn sách này, với 92 thủ thuật đơn giản mà hiệu quả, Leil Lowndes sẽ giúp bạn khám phá và rèn luyện các kỹ năng để:

  • Tạo một khởi đầu ấn tượng và gặp được những người bạn muốn
  • Hòa nhập linh hoạt vào bất cứ nhóm nào, dù giữa bạn và họ ít tương đồng đến đâu
  • Sử dụng ngôn ngữ cơ thể để lôi cuốn người nghe
  • Trở thành nhân vật trung tâm tại mọi bữa tiệc
  • Luôn tự tin, đáng tin cậy và gây ảnh hưởng ở mọi nơi mà bạn đến.

IQ trong nghệ thuật thuyết phục : 10 chiêu thuyết phục đỉnh cao để đạt được mọi điều bạn muốn

10-chic3aau-thuye1babft-phe1bba5c-c491e1bb89nh-cao-c491e1bb83-c491e1baa1t-c491c6b0e1bba3c-me1bb8di-c491ie1bb81u-be1baa1n-mue1bb91n

Call number: 303.3M842

Author: Kurt W. Mortensen; Minh Hiếu dịch.

H. : Nxb Lao động – Xã hội, 2011. – 359 tr. ; 21 cm

Library code: IBA (3)

Bạn có nhận ra rằng khả năng thuyết phục, ảnh hưởng, và động viên người khác quyết định mức độ thành công về nghề nghiệp, thu nhập của bạn, và thậm chí là các mối quan hệ cá nhân của bạn? Tuy nhiên nhiều người trong chúng ta vẫn tiếp tục sử dụng những kỹ thuật lỗi thời để thuyết phục người khác…hoặc còn tệ hơn là không có bất cứ một kỹ thuật nào.

Kurt Mortensen, thông qua Học viện Thuyết phục của ông, đã tìm kiếm và học hỏi từ những nhà thuyết phục hàng đầu thé giới, và với phương pháp đánh giá chỉ số thuyết phục đặc biệt của mình – nguồn tài liệu về thuyết phục đầy đủ nhất hiện có – ông đã đưa độc giả vào những thói quen thiết yếu, những tính cách và những hành vi cần thiết để khai thác khả năng thuyết phục tự nhiên của mình. Tập trung vào 10 kỹ năng chỉ số thông minh thuyết phục chính, cuốn ách cho phép độc giả quyết định chỉ số thông minh thuyết phục của riêng họ, giúp họ nhận ra thế mạnh và điểm yếu, và mở ra cho họ một con đường dẫn đến thành công và thình vượng.

 

Thuyết Phục Bằng Tâm Lý

thuye1babft-phe1bba5c-be1bab1ng-tc3a2m-lc3bd

Call number: 153.8/52 C565

Author: Robert B.Cialdini; Mai Hạnh dịch.

H. : Lao Động – Xã Hội, 2009. – 391tr. ; 21cm

Library code: FSE (2), IBA (1)

Tại sao một số người lại có sức thuyết phục đến mê hoặc và luôn là người làm chủ Trò chơi Thuyết phục? Đâu là những động lực vô hình đằng sau thứ sức mạnh thôi thúc chúng ta đồng thuận với người khác? Những thủ thuật được các bậc thầy thuyết phục sử dụng tài tình là gì, làm thế nào đánh bại các thủ thuật đó – đồng thời biến chúng thành “vũ khí bí mật” của chính bạn?

Với Thuyết phục bằng tâm lý bạn sẽ có lời giải đáp cho tất cả những câu hỏi ấy. Trong cuốn sách tuyệt vời này, nhà tâm lý học nổi tiếng Robert B.Cialdini tiết lộ 6 “vũ khí” gây ảnh hưởng đầy uy lực: cam kết và nhất quán, khan hiếm, đáp trả, bằng chứng xã hội, uy quyền và thiện cảm. Mỗi loại lại bị chi phối bởi một nguyên tắc tâm lý cơ bản điều khiển hành vi con người và nhờ đó mà tạo nên sức mạnh cho mỗi thủ thuật. Đặc biệt khi được kết hợp với nhau, chúng sẽ tạo ra ảnh hưởng vô cùng lớn.

Hãy sở hữu kho vũ khí đó và trở thành người làm chủ Trò chơi Thuyết phục. Bạn sẽ không bao giờ nói “đồng ý” nếu thật sự bạn muốn nói “không”, và bạn sẽ không ngừng ngạc nhiên với khả năng gây ảnh hưởng lớn lên trong bạn từng ngày.

Bí quyết chinh phục khách hàng, thuyết trình thành công và giải quyết mâu thuần trong công việc = The fine art of the big talk

the-fine-art-of-the-big-talk

Author: Debra fine; Minh Hạnh dịch; Trần Vũ Nhân hiệu đính

Library code: FSB (1)

“The Fine Art Of The Big Talk” là cuốn sách hoàn hảo dành cho giám đốc điều hành, nhà quản lý cũng như đội ngũ nhân viên và hành chính – những người muốn đạt được kĩ năng tạo ra môi trường làm việc hiệu quả, doanh thu tăng và có ảnh hưởng tích cực nơi công sở.

Debra Fine khuyên bạn hãy học cách:

- Xác định thông điệp

- Phân tích ngôn ngữ cơ thể muốn truyền đạt điều gì

- Thành thục kĩ năng đàm phán

- Đề nghị nhân viên hoặc sếp đưa ra phản hồi tích cực và hiệu quả

- Theo dõi các cuộc họp và xem xét kĩ chương trình họp

- Khắc phục nỗi sợ hãi nói trước đám đông

- Hạn chế mâu thuẫn với đồng nghiệp và khách hàng

- Sa thải hoặc từ chối thăng cấp cho một nhân viên

- Nắm vững nguyên tắc giao tiếp xã giao qua e-mail, tin nhắn thoại và tạo ấn tượng tích cực mọi nơi mọi lúc … và còn hơn thế nữa.

“Kĩ năng giao tiếp quan trọng nhất ngày nay chính là thu hút người khác trò chuyện để gây dựng quan hệ và đạt được kết quả nhất định. “The Fine Art Of The Big Talk” đem đến cho người đọc những kĩ năng và phương pháp cần thiết để chinh phục những người xung quanh bạn. Mọi ngôn từ khen tặng dành cho cuốn sách đều không đủ. Đúng là một cuốn sách không thể bỏ qua! (Susan Fenner, Tiến sĩ, Giám đốc phụ trách Phát triển nghề nghiệp và giáo dục, IAAP)

Yes ! 36 + 14 Chước Thuyết Phục Bất Kỳ Ai

yes-36-14-chc6b0e1bb9bc-thuye1babft-phe1bba5c-be1baa5t-ke1bbb3-ai

Call number: 303.3 G577

Author: Noah J. Goldstein, Steve J. Martin, Hoàng Thị Minh Hiếu.

H. : Lao động – Xã hội, 2010. – 287tr. ; 21cm

Library code: IBA (01)

Hẳn đã có lúc bạn gặp những người có lời nói và hành động đầy sức mê hoặc khiến bạn như rơi vào vòng xoáy ảnh hưởng, bị dẫn dắt theo những ý tưởng, niềm tin của họ. Có lẽ cũng không ít lần bạn băn khoăn tự hỏi điều gì làm nên quyền uy của những bậc thầy thuyết phục đó. Câu trả lời là: vì họ biết cách thu hút mọi người, lay chuyển và biến những người chưa theo hoặc phản đối thành người ủng hộ dựa trên các nguyên tắc tâm lý của nghệ thuật thuyết phục. Điều gây ấn tượng không chỉ ở cách họ dễ dàng sử dụng sức thu hút và tài hùng biện để thuyết phục người khác đồng thuận với mình, mà còn ở chỗ họ khiến người khác cảm thấy hào hứng khi làm vậy. Họ chính là những chuyên gia thuyết phục.

Không chỉ các chuyên gia thuyết phục mới biết và áp dụng các nguyên tắc của nghệ thuật thuyết phục. Trong các mối quan hệ thường ngày với hàng xóm, bạn bè, người yêu, đồng nghiệp, khách hàng, đối thủ, chúng ta vẫn thường áp dụng những nguyên tắc tâm lý gây ảnh hưởng lên người khác chỉ có điều, chúng ta chưa am hiểu tường tận để có thể tận dụng đối đa sức mạnh của các “vũ khí” gây ảnh hưởng này.

Trong 36 + 14 chước thuyết phục bất kỳ ai, các tác giả đã giải nghĩa 6 vũ khí gây ảnh hưởng và chi phối đến những lựa chọn, quyết định của con người, và cách chúng thể hiện trong nhiều hoàn cảnh cụ thể, tập trung không chỉ tại công sở mà còn ở cả những giao thiệp cá nhân của bạn – ví dụ, với tư cách là bậc cha mẹ, người hàng xóm hay bạn bè. Những lời khuyên được đưa ra cũng rất thực tế, giúp định hướng hành động, mang tính đạo đức cao và dễ thực hiện, lại không hề tốn công sức hay tiền bạc.

Phong Thái Của Bậc Thầy Thuyết Phục

phong-thc3a1i-ce1bba7a-be1baadc-the1baa7y-thuye1babft-phe1bba5c

Call number: 303.3 L149

Author: Dave Lakhani; Thanh Mai, Đỗ Quyên, Hồng Khải.

H. : Lao động – Xã hội, 2011. – 241tr. ; 21cm

Library code: IBA (2)

Là người bán hàng, bạn mong muốn có thể khiến khách hàng đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng.

Là lãnh đạo, bạn mong muốn nhân viên luôn sẵn lòng ủng hộ và tin tưởng.

Là người làm quảng cáo, bạn mong muốn bất cứ ai xem quảng cáo của mình cũng bị thu hút và buộc phải hành động.

Để thực hiện thành công tất cả những điều đó, bạn không thể không có một kỹ năng hiệu quả – kỹ năng thuyết phục.

Trong Phong thái của bậc thầy thuyết phục, bạn sẽ nhận ra rằng thuyết phục đích thực dựa trên lẽ phải, lòng chân thành, khả năng khơi gợi tính hiếu kỳ, kể chuyện hấp dẫn và giỏi nắm bắt mong muốn của người khác. Sự thuyết phục tuyệt vời là cả một nghệ thuật công phu – bản hòa âm tinh tế giữa bạn và người bạn muốn thuyết phục.

Sức Mạnh Của Ngôn Ngữ Không Lời – Bí quyết sử dụng hiệu quả Body language trong giao tiếp, cuộc sống và công việc

se1bba9c-me1baa1nh-ce1bba7a-ngc3b4n-te1bbab-khc3b4ng-le1bb9di

Call number: 302.2 G584

Author: Carol Kinsey Goman; Đặng Ngọc Thanh Thảo, Minh Tươi dịch

Tp.HCM : Tổng hợp, 2010

Library code: IBA (1)

Dấu hiệu của giao tiếp không lời thường tiết lộ những động cơ và cảm xúc ẩn chứa bên trong như sự sợ hãi, lòng trung thực, niềm vui, sự do dự, nỗi thất vọng và hơn thế nữa… Những cử chỉ nhỏ nhặt nhất, như cách đồng nghiệp của bạn đứng hoặc bước vào phòng cũng cho thấy sự tự tin, thận trọng hoặc độ tin cậy nơi họ. Rồi, cách bạn ngồi, đứng hoặc cách bạn nhìn người khác cũng hé lộ phần nào trạng thái cảm xúc trong con người bạn.

Tinh tế, nhạy bén là những yếu tố cần thiết trong môi trường công sở. Các nghiên cứu cho thấy người ta thường đánh giá đối phương chỉ trong bảy giây gặp gỡ đầu tiên và 93% thông điệp được chuyển tải đến người khác lại không phải từ lời nói mà từ ngôn ngữ hình thể. Vì vậy, việc nắm bắt ngôn ngữ không lời sẽ đưa lại cho bạn những lợi thế quan trọng trong công việc.

Bộ Sách Phật Pháp Ứng Dụng – Giao Tiếp Bằng Trái Tim

giao-tie1babfp-be1bab1ng-trc3a1i-tim

Call number: 302.2 N499

Author: Thích Thánh Nghiêm; Thích Quang Định dịch

H. : Nxb Phương Đông, 2010

Library code: IBA (01)

Nằm trong bộ ba cuốn sách của Pháp sư Thánh Nghiêm, Giao tiếp bằng trái tim đúc kết lại nội dung của các buổi thuyết giảng có tên “Đại Pháp Cổ” trong chương trình truyền hình định kì của Pháp sư Thánh Nghiêm tại Đài Loan. Giao tiếp bằng trái tim sẽ giúp độc giả luôn biết cách dùng thiện ý ấm áp tình người để quan tâm, đối thoại với người khác nhằm cùng xây dựng một mối quan hệ hài hòa, vui vẻ.

Với lời lẽ mộc mạc chân thành, dễ hiểu, pháp sư khuyên chúng ta làm bất kì việc gì, tiếp xúc với bất kì đối tượng nào cũng với lòng thành thật đi ra từ trái tim, có thái độ bao dung, trọng chữ tín để kết giao với mọi người, lấp đầy hố sâu ngăn cách. Pháp sư nói “chỉ cần chúng ta có thái độ chân thành, thân thiện, đối đãi với mọi người bằng tình người đích thực, xem mọi người đều là người tốt thì chúng ta sẽ xây dựng thành công mối quan hệ giữa người với người.” Pháp sư cũng chỉ dẫn những cách vận dụng trí tuệ Phật giáo vào đời sống thực tế nhằm mang lại lợi ích cho chúng sinh. Và đó cũng là điểm nổi bật mà chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều trong các tác phẩm của Pháp sư Thánh Nghiêm.

Giao Tiếp Bất Kỳ Ai : 101 Cách nâng cao kỹ năng giao tiếp

giao-tie1babfp-be1baa5t-ke1bbb3-ai

Call number: 302.2 C754

Author: Jo Condrill, Bennie Bough; Bạch Trà

H. : Lao Động – Xã Hội, 2010

Library code: IBA (2)

Một doanh nghiệp thành công hay thất bại thường tùy thuộc vào những kỹ năng giao tiếp nhiều hơn là phát triển kỹ thuật. Cuốn sách tuyệt vời này giúp bạn nâng cao các kỹ năng giao tiếp như nghe và nói trên mọi phương diện; với cả những yếu tố khác như: ngôn ngữ cơ thể, hành vi ứng xử và thái độ… giúp bạn có thể chinh phục được khách hàng, nhà cung cấp và tất cả những người liên quan tới bạn. Jo và Bennie thừa đủ tư cách để giúp bạn phát triển mạnh mẽ doanh nghiệp của mình.

Cuốn Sách Hoàn Hảo Về Ngôn Ngữ Cơ Thể = The Definitive Book of Body Language

cue1bb91n-sc3a1ch-hoc3a0n-he1baa3o-ve1bb81-ngc3b4n-nge1bbaf-cc6a1-the1bb83

Call number: 153.6 A521

Author: Pease, Allan & Barbara/ Lê Huy Lâm dịch

Tổng hợp Thành Phố Hồ Chí Minh, 2008

TK/KHXH 000422

Sách dày gần 500 trang, được viết bằng lối văn trò chuyện giản dị nhưng cũng rất khoa học, nhiều hình ảnh minh họa sinh động về các tình huống ứng xử, các bài trắc nghiệm thú vị. Các ví dụ, dẫn chứng tác giả nêu ra trong sách không mang tính phỏng đoán, suy luận suông. Phần lớn chúng được đúc rút từ những khảo sát và thí nghiệm thực tế. Sách được thiết kế sao cho độc giả có thể lật bất kỳ trang nào cũng có thể đọc và hiểu ngay.

Khi nắm được ngôn ngữ của cơ thể, người đọc có thể hiểu rằng, những người dối trá thường chỉ có thể giả vờ trong một thời gian ngắn, vì dáng vẻ bề ngoài sẽ vô tình “tố cáo” những gì họ che giấu. Nếu bạn biết rèn cho mình khả năng quan sát hoạt động giao tiếp của con người, thậm chí chỉ trong cách bắt tay như thế nào cho hiệu quả, bạn sẽ thấy thành công trong giao tiếp tự nhiên đến với mình.

Khi một người có thể sử dụng tốt ngôn ngữ cơ thể họ, điều đó chứng tỏ rằng họ hiểu rõ bản thân, biết cách hiểu người khác và họ tự tin. Vì thế, phần lớn các nhân vật danh tiếng đều là những “bậc thày” về sử dụng ngôn ngữ cơ thể.

Ngoài ra, cuốn sách còn cung cấp cho người đọc nhiều kiến thức thú vị về sự khác biệt trong giao tiếp giữa con người với con người đến từ các quốc gia khác nhau.

Sức Mạnh Của Ngôn Từ = Words that win

se1bba9c-me1baa1nh-ce1bba7a-ngc3b4n-te1bbab

Call number: 658.4/5 G116

Author: Don Gabor; biên dịch: Kim Vân, Minh Tươi, Vương Long.

H. : Trẻ, 2009. – 311tr. ; 21cm

Library code: FAT 2 (2)

Để đạt được những điều bạn mong muốn, giao tiếp chính là chiếc chìa khóa đầu tiên. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy trong Sức mạnh của ngôn từ những lời khuyên, những bí quyết giao tiếp hiệu quả đến ngạc nhiên và thực sự hữu ích trong công việc và cuộc sống của bạn. Chẳng hạn, bạn nên sử dụng ngôn từ như thế nào để:

- Tạo ấn tượng với sếp và thăng tiến trong nghề nghiệp

- Dung hoà mối quan hệ với những đồng nghiệp hay khách hàng khó tính

- Yêu cầu nhà cung cấp hàng hóa, dịch vụ phục vụ bạn tốt hơn

- Có buổi hẹn hò như ý

- Tạo thiện cảm với hàng xóm của bạn

- Xây dựng mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, gia đình tốt đẹp.

Thuyết Phục – Nghệ Thuật Tác Động Đến Người Khác

thuye1babft-phe1bba5c-nghe1bb87-thue1baadt-tc3a1c-c491e1bb99ng-tre1bbb1c-tie1babfp-c491e1babfn-ngc6b0e1bb9di-khc3a1c

Call number: 153.852 B732

Author: James Borg ; Lê Huy Lâm d.

2. – T.P. Hồ Chí Minh : Nxb. Tổng hợp T.P. Hồ Chí Minh : Công ty TNHH Nhân Trí Việt, 2009. – 358tr. : hình vẽ ; 22cm

Library code: FAN 2 (2)

Tất cả chúng ta đều biết đến những người có khả năng thuyết phục cực kỳ giỏi. Với sức cuốn hút tự nhiên, họ dần dần chiếm được lòng tin, sự quan tâm và ủng hộ của chúng ta hết lần này đến lần khác. Đó phải chăng là tài năng thiên phú? Hay thực ra học đang tung hỏa mù nhằm tạo ảo giác?

Không, đó chính là nghệ thuật thuyết phục và bạn hoàn toàn có thể rèn luyện được.

Trên cơ sở dày công phân tích hành vi và cách suy nghĩ của những người thành công nhất trong công việc thuyết phục người khác, quyển sách này sẽ chỉ cho bạn bí quyết kỳ diệu để làm chủ khả năng thuyết phục – phương cách hiệu quả nhất giúp bạn gặt hái thành công trong công việc và cuộc sống.

“Một cuốn sách “tự học ” hiếm có, thú vị mà chúng ta không thể bỏ qua. Cuốn sách này rất đáng được giới thiệu với mọi độc giả” (Jilly Cooper)

“Một cuốn cẩm nang không thể thiếu cho tất cả những ai muốn thuyết phục người khác” (Ngài Antony, đồng sáng lập và biên tập chương trình Yes Minister của đài BBC).

 

магазин DVD фильмов
Battlefield 4 Beta обзоры, тесты, новости
More in this category: Working in Group »